Cách dùng đông trùng hạ thảo tươi chế biến món ăn

Cách dùng đông trùng hạ thảo tươi để nấu nhiều món ăn thơm ngon, bổ dưỡng đang được mọi người chia sẽ công thức rộng rãi. Tuy nhiên, nếu bạn chế biến không đúng cách có thể lãng phí dược chất quý trong sản phẩm. Trong bài viết này, mọi người có thể tham khảo thêm vài công thức siêu bổ dưỡng tại nhà dành tặng cho gia đình. 

cách dùng đông trùng hạ thảo tươi

Cách dùng đông trùng hạ thảo tươi chế biến món ăn tốt cho sức khỏe

Sau đây, là một số “tuyệt chiêu” chia sẽ cách dùng đông trùng hạ thảo tươi đơn giản nhưng hiệu quả mang lại cao.

Cách dùng đông trùng hạ thảo tươi chưng tổ yến

Tổ yến từ lâu đã được biết đến là thực phẩm bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Và được sử dụng như một loại cao lương mỹ vị hoàng gia. Trong tổ yến có chứa nhiều axit amin và các khoáng chất bổ dưỡng. Đặc biệt, khi kết hợp với đông trùng hạ thảo tươi, những dưỡng chất này sẽ được phát huy công dụng gấp bội. Món ăn là lựa chọn phù hợp cho những người muốn bồi bổ sức khỏe, đang trong thời gian điều trị bệnh đặc biệt là hóa trị hay xạ trị ung thư.

Chuẩn bị: 30gr đông trùng hạ thảo tươi, 10gr tổ yến tinh chế, đường phèn.

Cách thực hiện:

  • Bạn ngâm tổ yến trong nước lạnh từ 30 phút đến 1 tiếng cho tổ yến nở đều ra. Sau đó, hãy vớt ra để ráo và cắt sợi nhỏ vừa ăn.
  • Đông trùng hạ thảo tươi cần rửa sạch và để ráo nước.

Cho tổ yến, đường phèn, nước vào nồi và chưng cách thủy khoảng 30 phút. Sau đó, thêm đông trùng hạ thảo, chưng them 15 phút nữa là có thể sử dụng được.

Cách dùng đông trùng hạ thảo chưng yến

Cách dùng đông trùng hthảo tươi có sẵn trong sản phẩm

Cách dùng đông trùng hạ thảo tươi có sẵn trong “Yến Đông Trùng Hạ Thảo” của nhà Kim Cương Vàng là sản phẩm dùng trực tiếp. Rất phù hợp cho nhiều đối tượng từ trẻ 9 tuổi đến người lớn, đều có thể mang theo bên mình sử dụng.

Ngoài ra, Yến sào đông trùng hạ thảo còn hỗ trợ người đang điều trị bệnh. Người thường xuyên chịu nhiều áp lực trong công việc, học tập hay những ai thường xuyên bị mất ngủ, căng thẳng mệt mỏi, cũng nên sử dụng sản phẩm để tăng cường sức khỏe.

Về Đông Trùng Hạ Thảo Kim Cương Vàng, được nuôi cấy tự nhiên với nguồn giống hàng đầu Nhật Bản. Bằng quy trình chế biến hiện đại, được chưng cất với đường phèn ngọt mát, rất ngon và bồi bổ sức khỏe hiệu quả. Đây là sản phẩm được đảm bảo đạt các yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm khắt khe nhất. Người tiêu dùng hoàn toàn yên tâm.

Yến đông trùng hạ thảo tươi

Chia sẽ cách nấu chè dưỡng nhan đông trùng hạ thảo

Món chè dưỡng nhan, được nấu từ trùng thảo tươi kết hợp với nhiều thảo dược khác. Không chỉ giúp thanh nhiệt, bồi bổ cơ thể, mà còn giúp làm đẹp da rất tốt. Bạn có thể nấu chè theo hướng dẫn dưới đây:

  • Chuẩn bị: Trùng thảo, hạt sen, long nhãn, kỷ tử, táo đỏ, chia và đường phèn với lượng vừa đủ.
  • Cách làm: Đông trùng hạ thảo tươi ngâm với nước lạnh khoảng 10 phút, rồi vớt ra để ráo nước. Cho một lượng nước vào nồi đun sôi cùng với đường phèn khoảng 5 – 7 phút. Sau đó, cho tiếp các nguyên liệu vào đun sôi. Khi nước sôi thêm 10 phút, thì cho nấm, táo đỏ vào đun nhỏ lửa khoảng 30 phút là có thể dùng được.
  • Bảo quản: Có thể đợi nguội cho vào chai bỏ ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

Cách dùng đông trùng hạ thảo tươi

Lưu ý về cách dùng đông trùng hạ thảo tươi và cách bảo quản

Cách dùng đông trùng hạ thảo tươi được chia sẻ trên đây. Đều mang đến nhiều lợi ích sức khỏe cho người sử dụng. Trong quá trình chế biến cũng như bảo quản trùng thảo tươi. Bạn cần chú ý đến các yếu tố sau, để tránh làm mất đi các dưỡng chất quý hiếm có trong dược liệu:

  • Nên sử dụng trùng thảo với liều lượng hợp lý. Không dùng quá nhiều vừa gây lãng phí, vừa có thể gây phản tác dụng.
  • Không nên đun nấu trùng thảo quá lâu. Chỉ bỏ cho vào nấu vài phút và không đun nấu lại nhiều lần, để làm mất đi dưỡng chất.
  • Nên dùng đông trùng hạ thảo trong bữa ăn hoặc ngay sau bữa ăn. Không sử dụng trước khi đi ngủ, vì dược tính mạnh của trùng thảo có thể gây mất ngủ. Đặc biệt, với những người mắc bệnh hen suyễn. Chỉ nên sử dụng vào buổi sáng sớm, mới có thể phát huy tối đa công dụng.
  • Đông trùng hạ thảo tươi có cách bảo quản khó hơn đông trùng khô và thời gian bảo quản ngắn hơn. Tốt nhất bạn nên sử dụng ngay khi mua về hoặc nếu không dùng hết có thể cho vào hộp kín và bảo quản trong tủ lạnh.

Bạn hãy dành thời gian vào bếp, thực hiện ngay món ăn hấp dẫn chiêu đãi cả nhà. Vừa mang đến những bữa ăn ngon, vừa tận dụng được tối đa các dược chất bên trong trùng thảo.